02438.255.599

Bị viêm bao quy đầu, nguyên nhân từ đâu

October 17, 2017 4:07 am

Viêm bao quy đầu là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay ở nam giới. Nó không chỉ diễn ra ở người lớn mà trẻ nhỏ cũng không ngoại lệ, nguyên nhân từ đâu dẫn đến viêm bao quy đầu mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

bi-viem-bao-quy-dau-nguyen-nhan-tu-dau

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị viêm nhiễm do các vi rút, vi khuẩn, nấm xâm nhập gây hai cho bao quy đầu làm dương vật bị lở loét sưng tấy. Chúng ta cần nhật biết nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu để có những phương pháp phòng ngừa hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu

Vệ sinh cá nhân không tốt

Vệ sinh cá nhân tưởng chừng là một công việc khá đơn giản nhưng nó cũng là nguyên nhân lớn dẫn điến viêm bao quy đầu. Đa số nam giới thường vệ sinh vùng kín không đúng cách hay chủ quan không quan tâm đến sức khỏe của cậu nhỏ.

Việc vệ sinh vùng kín không tốt sau khi đi vệ sinh, khi quan hệ tình dục sẽ là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút có cơ hội tấn công vùng kín.

Lạm dụng xịt khử mùi, các loại xà phòng có tính kích ứng da mạnh. Khi bị dị ứng với các loại xịt khử mùi hay sử dụng xà phòng nhưng không rửa sạch với nước gây xưng tấy vùng kín.

Các bệnh lý về dài, hẹp bao quy đầu

Nam giới mắc các bệnh lý như dài hay hẹp bao quy đầu cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đâu. Do bao quy đầu quá dài hoặc hẹp sẽ khiến cho việc vệ sinh quy đầu trở nên rất khó khăn, để tích tụ chất cặn lâu ngày sẽ là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn.

bi-viem-bao-quy-dau-nguyen-nhan-tu-dau

Mời các bạn tham khảo bài viết  “Viêm bao quy đầu, triệu chứng và cách chữa trị ”  tại: http://36ngoquyen.com.vn/viem-bao-quy-dau-trieu-chung-va-cach-chua-dieu-tri/

Do quan hệ tình dục không lành mạnh

Nam giới thường quan hệ tình dục một cách phóng thoáng, không an toàn như quan hệ mà không dùng bao hay quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn.. Quá trình quan hệ sẽ tạo ma sát lớn gây tổn thương đến bộ phận sinh dục tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập qua đó.

Đồ dùng cá nhân không sách sẽ

Đồ lót quá chật hay giường chiếu của bạn không sạch là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập.

Trên đây là một số nguyên nhân viêm bao quy đầu phổ biến mà nam giới mắc phải.

Mời bạn tham khảo bài viết khác tại: http://viemtuyentienliet.info

Bài viết liên quan