02438.255.599

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền

April 4, 2017 2:27 am

Trong số rất nhiều băn khoăn của bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt về dấu hiệu, tác hại của bệnh thì cũng có một câu hỏi khiến người bệnh cảm thấy lo lắng, mong muốn tìm lời giải đáp chính xác đó là chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền?

Viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời có thể gây áp xe tuyến tiền liệt, bí tiểu cấp tính, u xơ bàng quang, viêm thận, suy thận,…cho nên việc phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là việc làm cần thiết và quan trọng giúp người bệnh phòng tránh được những biến chứng nguy hại này. Tuy nhiên dù biết vậy nhưng cũng có không ít người chần chừ, để bệnh diễn biến ngày càng nặng chỉ vì lo sợ chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt tốn kém, đắt đỏ.

 

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền 1

 

Trong khi thực tế chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền không hề đắt đỏ như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt thường bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có:

– Chi phí khám, làm xét nghiệm.

– Chi phí khi muốn lựa chọn bác sỹ khám và điều trị riêng.

– Chi phí điều trị (nội khoa, ngoại khoa), có kết hợp điều trị bệnh nào khác hay không?,…

– Cơ sở y tế điều trị là công lập hay tư nhân. Cơ sở tư nhân thường có chi phí cao hơn công lập.

Bình thường, bệnh viêm tuyến tiền liệt thường được chia làm 2 giai đoạn là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính nên chi phí điều trị cho từng giai đoạn cũng có sự chênh lệch. 

 

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền 2

 

Hiện nay, phương pháp chủ yếu để điều trị viêm tuyến tiền liệt là điều trị bằng kháng sinh đồ (dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn, làm lành các tổn thương viêm, ức chế, tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh),  bằng vật lý trị liệu hoặc kết hợp điều trị giữa tây y và đông y. Tùy thuộc vào mức độ bệnh, thời gian điều trị dài ngắn của mỗi bệnh nhân khác nhau mà sẽ có chi phí khác nhau.

Tiết kiệm chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt đúng cách

Vì vậy, bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt tốt nhất không nên chậm trễ trong việc đi khám và điều trị. Bệnh càng điều trị sớm sẽ có càng có cơ hội khỏi nhanh, tiết kiệm chi phí và ngược lại.

Đặc biệt, dù cùng mắc viêm tuyến tiền liệt nhưng không nên dùng chung một đơn thuốc điều trị với người khác với mong muốn tiết kiệm chi phí khám vì như vậy sẽ không thể biết được bệnh của bạn đang ở giai đoạn nào, đã biến chứng chưa nên nếu sử dụng thuốc một cách bừa bãi sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn, thậm chí là cơ địa không hợp thuốc còn dẫn đến kháng thuốc, gặp phải tác dụng phụ, vô cùng nguy hiểm cho tính mạng. Do đó, hãy trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa khám để bác sỹ tư vấn về chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt hết bao nhiêu cũng như có phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Trung tâm y tế Quận Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền HN là một trong những địa chỉ chữa viêm tuyến tiền liệt uy tín, chất lượng cao mà bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt không nên bỏ qua.

Bài viết liên quan