02438.255.599

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y có được không

April 3, 2017 8:17 am

Viêm tuyến tiền liệt là viêm nhiễm xảy ra ở bộ phận tuyến tiền liệt, thường biểu hiện dưới 2 dạng là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Để giảm bớt triệu chứng, rất nhiều quý ông đã tìm tới các bài thuốc Đông y và chia sẻ cho nhau thay vì đến bệnh viện khám chữa. Vậy thực chất chữa viêm tuyến tiền liệt bằng Đông y có được không?

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y có được không 1

Tác dụng khi chữa viêm tuyến tiền liệt bằng Đông y

Viêm tuyến tiền liệt bị gây nên chủ yếu bởi vi khuẩn Chamydia, nấm Candida. Nên khi mắc phải, rất nhiều người đã tìm tới các bài thuốc Đông y với mong muốn mau chóng tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ những triệu chứng khó chịu, mà điển hình là rối loạn tiểu tiện do viêm tuyến tiền liệt gây ra.

Nói về tác dụng của Đông y trong điều trị viêm tuyến tiền liệt, các bác sỹ chuyên khoa nam học tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm cho biết thuốc Đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc, thành phần sử dụng được chiết xuất từ thiên nhiên nên cơ thể dễ dàng hấp thụ và có tác dụng tốt trong điều trị viêm tuyến tiền liệt nói chung.

Tuy nhiên cũng theo các bác sỹ, việc điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng Đông y chỉ áp dụng cho một số trường hợp viêm nhẹ và bắt buộc phải kết hợp điều trị Tây y thì mới có thể đem lại hiệu quả tối đa bởi thuốc Đông y chậm tác dụng, thời gian điều trị dài.

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y có được không 2

Chữa viêm tuyến tiền liệt đúng cách

Tại Trung tâm Y tế 36 Ngô Quyền, bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt sẽ được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thăm khám,tư vấn, làm xét nghiệm… để có thể xác định được nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh (ở giai đoạncấp tính hay mãn tính)… Sau đó người bệnh có thể sẽ được bác sĩỹchỉ định điều trị bằng kháng sinh đồ(tức là dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu để ngăn chặn bệnh, làm lành các tổn thương viêm nhiễm đang xảy ra, đồng thời gây ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh) và kết hợp với vật lí trị liệu cùng nhiều bài thuốc Đông y phù hợp.

Để có hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên tuân thủ đúng phác đồ của bác sỹ, dùng đủ liều lượng, không uống thuốc theo đơn của bệnh nhân khác, không lạm dụng thuốc Đông y vì có thể gây hiệu quả ngược cho tình trạng bệnh.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y có được không, hãy gọi điện theo số 0243 8255599 hoặc 0836633399 để gặp và tư vấn bởi các chuyên gia tư vấn của Trung tâm Y tế 36 Ngô Quyền. 

Bài viết liên quan