02438.255.599

Có chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam được không

April 3, 2017 9:32 am

“Tôi bị phì đại tuyến tiền liệt đã lâu, cũng đã điều trị bằng thuốc Tây nhưng vẫn không khỏi. Một người bạn mách tôi dùng thuốc nam nhưng tôi vẫn còn do dự. Không biết có chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam được không? Mong được bác sỹ tư vấn, cảm ơn.”- Nguyễn Mạnh Hùng (39 tuổi, Thạch Thất, HN).

Có chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam được không 1

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường xảy ra ở nam giới độ tuổi trung niên và cao niên. Bệnh lý này là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt.

Có chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam được không?

Bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt có thể điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa. Trong một số trường hợp, nếu phì đại tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ, chưa gây ảnh hưởng gì thì bệnh nhân chỉ cần theo dõi theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Tuy nhiên cũng có nhiều bệnh nhân ý kiến rằng mình đã chữa bằng thuốc Tây nhưng vẫn không khỏi và giờ băn khoăn có chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam được không?

Trước vấn đề này, các bác sỹ của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm cho biết, bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể dùng thuốc nam để chữa bệnh. Bởi thuốc nam được bào chế từ những thảo dược quý từ tự nhiên, có tác dụng đặc biệt trong việc giảm những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh và có tác dụng hỗ trợ điều trị tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể có thể giúp hạn chế và ngăn ngừa tình trạng bệnh tái phát. Ngoài ra, thuốc nam còn có tác dụng rất lớn làm mát gan, bổ thận, lợi tiểu, giải độc, xoá sổ tận gốc mầm bệnh gây bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Có chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam được không 2

Một số bài thuốc nam mà bệnh nhân có thể áp dụng đó là:

– Bài thuốc 1: bài thuốc gồm có 15g sinh địa, 10g hoàng bá, 10g phục linh, 10g ngưu tất, 10g xa tiền tử, 10g đơn bì, 10g tri mẫu. Sắc các vị thuốc này với 1 lít nước cho đến khi cạn khoảng 450ml, dùng để uống ngày 3 lần, chia làm 3 bữa sáng, trưa và tối.

– Bài thuốc 2: Người bệnh có các triệu chứng như tiểu tiện nhỏ giọt không thông, đ đau lưng, ù tai, lòng bàn tay bàn chân nóng,  miệng khát,…dùng:

+ Thục địa hoàng, xa tiền tử (bọc trong vải) – mỗi loại 15 gr

+ Hoài sơn, phục linh, trạch tả, đan bì, ngưu tất (mỗi loại 9 gr)

+ Sơn thù nhục, sơn từ cô (mỗi loại 6 gr), 30 gr hạ khô thảo

Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc nam để chữa phì đại tuyến tiền liệt, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sỹ về tình trạng bệnh của mình. Không nên vội vã uống thuốc nam khi chưa khám và xác định mức độ bệnh vì có thể gây hiệu quả ngược. 

Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền, HN là địa chỉ khám và điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả. Bằng sự kết hợp giữa điều trị Tây y và các bài thuốc nam do trực tiếp các bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm chỉ dẫn, rất nhiều bệnh nhân đã điều trị khỏi căn bệnh này. 

Bài viết liên quan