02438.255.599

Dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt

March 7, 2017 7:05 am

Tuyến tiền liệt là một tuyến của hệ sinh sản nam giới, nó nằm ở gần cổ bàng quang và bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có chứa ở trong tinh dịch là nhiệm vụ chính của tuyến tiền liệt. Do đó nếu tuyến tiền liệt bị viêm nó sẽ gây nên không ít những rắc rối, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục của người bệnh. Do đó việc nắm được những dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp nam giới có thể ngăn ngừa, phát hiện bệnh sớm hơn. Vậy những dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp phải là gì?

 

Dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt 1

 

Các bác sỹ ưu tú của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết rằng, viêm tuyến tiền liệt gây không ít những phiền toái, rắc rối trong công việc, cuộc sống sinh hoạt cũng như gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản cánh mày râu. Do đó, việc chữa viêm tuyến tiền liệt sao cho hiệu quả, nhanh chóng là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh. Và để làm được điều đó thì nam giới cần phải nắm được những dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt để ngăn ngừa, phát hiện bệnh được hiệu quả hơn.

Một số dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp

– Nam giới bị mắc viêm tuyến tiền liệt thường có biểu hiện đi tiểu ban đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt (luôn buồn tiểu), tiểu rớt giọt hay đái dắt.

– Người bệnh còn thấy có một số những triệu chứng khác như tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm – đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, và nặng nhất là bị bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính).

– Ngoài ra, người bệnh còn có một số những triệu khác như đau vùng ở trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi người bệnh còn kèm theo rối loạn chức năng tình dục khi quan hệ, nó có thể gây nên tình trạng đau buốt khi xuất tinh, rối loạn về sự co cứng dương vật.

 

Dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt 2

 

Chớ nên chủ quan với các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

– Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: người bệnh thường đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, bí tiểu, còn kèm theo sốt,…

– Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: người bệnh có biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu ở vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau ở vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần,…

Nam giới nên cẩn trọng nếu như thấy bản thân có những biểu hiện đã nêu ở trên. Bạn không nên chần chừ để bệnh kéo dài, gây ảnh hưởng đến công việc, đời sống sinh hoạt hằng ngày của bản thân mà hãy sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị kịp thời (nếu mắc bệnh).

Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt cũng có hoạt động tình dục quá độ làm tổn thương tuyến tiền liệt, do nhiễm khuẩn xảy ra tại bộ phận sinh dục. Những người thường xuyên sử dụng rượu, bia, các chất kích thích cũng là một trong những nguyên nhân dễ gây nên viêm tuyến tiền liệt. Do đó nam giới cần phải sinh hoạt tình dục điều độ, lành mạnh, chung thủy, hạn chế bia rượu, các chất kích thích… để ngăn ngừa bệnh được hiệu quả hơn.
 

Bài viết liên quan