02438.255.599

Khí hư màu nâu sau phá thai bằng thuốc báo hiệu nguy hại gì?

August 23, 2017 3:25 am

Phá thai bằng thuốc là quy trình đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung, đưa thai ra ngoài an toàn. Việc phá thai bằng thuốc cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Nhiều chị em sau khi phá thai bằng thuốc thấy xuất hiện khí hư màu nâu và cảm thấy lo lắng về tình trạng này. Vậy khí hư màu nâu sau khi phá thai bằng thuốc báo hiệu nguy hại gì?

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là biện pháp nhằm chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung bằng cách sử dụng thuốc nhằm làm ngừng sự phát triển của thai nhi đồng thời làm bong túi thai, kích thích tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Việc phá thai bằng thuốc cần phải thực hiện tại cở sở y tế chuyên khoa uy tín do các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và thực hiện nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế nhiều chị em phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do phá thai bằng thuốc không an toàn. Một trong những dấu hiệu bất thường mà chị em hay gặp phải sau khi phá thai bằng thuốc là xuất hiện nhiều khí hư màu nâu.

khi-hu-mau-nau-sau-pha-thai-bang-thuoc-bao-hieu-nguy-hai-gi

Khí hư màu nâu sau phá thai bằng thuốc báo hiệu nguy hại gì?

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Triệu chứng ra khi hu mau nau sau khi phá thai là dấu hiệu hoàn toàn bình thường do màu sắc khí hư lúc này ảnh hưởng bởi lớp niêm mạc tử cung còn sót lại và đây là một trong những yếu tố khiến cho khí hư có màu nâu. Do đó, chị em không nên quá lo lắng, bởi dấu hiệu này chỉ xuất hiện khoảng từ 3 ngày đến 2 tuần. Sau đó tình trạng khí hư sẽ trở về trạng thái bình thường và sức khỏe sẽ dần ổn định.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này mà bạn vẫn thấy triệu chứng ra nhiều khí hư màu nâu hoặc kèm theo dấu hiệu bất thường khác như: sốt, đau bụng, ngứa vùng kín thì cần đặc biệt lưu ý bởi đây có thể là dấu hiệu mắc bệnh viêm nhiễm ở buồng tử cung, viêm cổ tử cung, thậm chí tổn thương có thể phát triển ở mức độ nặng.

Chị em cũng cần biết được, nguyên nhân dẫn đến khí hư màu nâu sau khi phá thai có thể là do:

  • + Phá thai không an toàn gây nên những thương tổn nghiêm trọng ở niêm mạc tử cung.
  • + Bị ứ dịch sau khi phá thai
  • + Bị sót nhau thai hoặc thai không ra hết
  • + Xuất hiện tình trạng viêm nhiễm ở tử cung hay cổ tử cung…

Hiện tượng ra nhiều khí hư màu nâu sau khi phá thai bằng thuốc nếu do biến chứng như đã nói trên thì chị em cần thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với sức khỏe. Do đó, để xác định chính xác nguyên nhân xuất hiện khí hư màu nâu sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và chỉ định cụ thể, kịp thời

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội – chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại. Nhân viên y tế tận tình, chu đáo; chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Để thuận tiện cho việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh, phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội làm việc tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024)38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quan