02438.255.599

Khí hư ra nhiều và ngứa là bệnh phụ khoa gì?

October 30, 2017 2:56 am

Tình trạng khí hư ra nhiều và ngứa gặp phải ở rất nhiều chị em phụ nữ. Sau đây bác sĩ chuyên khoa của phòng khám phụ khoa công nghệ cao số 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp câu hỏi của bạn Hồng ở Nghệ An gửi về qua hòm thư của phòng khám như sau:

“Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa công nghệ cao 36 Ngô Quyền. Em tên là Hồng, quê ở Nghệ An. Năm nay em 28 tuổi, hiện đã có chồng và một bé gái đầu lòng. Nhưng vài tháng gần đây khí hư của em ra nhiều lắm, có khi ngứa râm ran vùng kín. Em có ra tiệm thuốc tây gần nhà mua thuốc uống, tưởng bệnh đã khỏi hẳn nhưng mấy ngày gần đây em thấy bệnh đã nặng hơn trước. Em muốn hỏi bác sĩ là tình trạng của em là đang mắc phải bệnh phụ khoa nào và có phương pháp điều trị nào hiệu quả không. Em cảm ơn bác sĩ!”

khi-hu-ra-nhieu-va-dau-bung-duoi

Khí hư ra nhiều và ngứa là bệnh phụ khoa gì?

Chào bạn Hồng. Qua câu hỏi bạn gửi về cho chúng tôi, có sự bàn luận và góp ý kiến của nhiều bác sĩ tại phòng khám chúng tôi đưa ra ý kiến như sau:

Do dấu hiệu của bạn đưa ra chưa đầy đủ nên chúng tôi chỉ nêu ra một số trường hợp có thể phù hợp nhất với biểu hiện của bạn. Bạn nên theo dõi sát sao hơn về tình trạng bệnh của mình.

Khí hư ra nhiều có dịch trắng trong, có chất nhày như nước mũi hoặc loãng như nước không có mùi hôi. Dấu hiệu này cho biết bạn có thể mắc bệnh polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc quá sản nội mạc tử cung. Nguyên nhân do nồng độ hormone estrogen trong cơ thể bạn đang tăng cao.

Dịch âm đạo(khí hư) loãng, có mùi hôi, màu vàng đục và có bọt. Ở nhiều chị em khí hư có dạng bột, khí hư màu trắng, xanh. Đây là loại bệnh phổ biến mà chị em hay mắc phải. Nguyên nhân do nấm âm đạo hoặc kí sinh trùng gây nên.

Khí hư ra nhiều, kết dính thành mảng lớn màu đục. Biểu hiện đặc trưng bệnh viêm lộ tuyến tử cung hoặc bệnh viêm cổ tử cung.

Phá thai bằng thuốc không đúng cách khiến cơ thể phụ nữ mệt mỏi, suy yếu là nguyên nhân gây bệnh khí hư bất thường cũng có biểu hiện dịch âm đạo ra nhiều. (Xem thêm phá thai bằng thuốc có an toàn không?)

khi-hu-rau-nhieu-và-dau-bung-nguoi-benh-met-moi

 

Nếu bạn thấy đáy quần chip của mình có khí hư màu xanh hoặc vàng như mủ. Đây rất có thể là triệu chứng của bệnh viêm phần phụ do bị nhiễm nấm gây hại. Bệnh viêm nội mạc tử cung cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng khí hư bất thường này.

Khí hư ra nhiều và ngứa rất có thể bạn đã mắc bệnh viêm âm đạo do trùng roi hoặc nấm candida gây nên.

Hiện tượng rối loạn thần kinh, tâm lý tưởng chừng vô hại với loại bệnh này nhưng không. Nó có thể gây nên biểu hiện khí hư có dịch trong, màu vàng nhạt hoặc trắng nhưng lại có váng như sữa.

Nếu thỉnh thoảng bạn xuất hiện khí hư màu nâu, nâu đen lẫn máu mà không phải trong giai đoạn trước và sau chu kì kinh nguyệt từ 1-2 ngày. Kèm theo đó là biểu hiện đau bụng dưới, vùng kín có mùi hôi. Đây rất có thể là căn bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm đến tính mạng các chị em.

Xem thêm: http://hosinha.vn/vung-kin-bong-ra-nhieu-khi-hu-dac-quanh-co-mui-hoi-va-ngua/

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn

Bạn Hồng thân mến, tình trạng của bạn có biểu hiện bất thường. Hơn nữa triệu chứng khí hư ra nhiều và đau bụng dưới có thể gặp ở nhiều loại bệnh. Bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh. Để có phương pháp điều trị thích hợp giúp chấm dứt những biểu hiện này một cách nhanh chóng hơn và ít để lại biến chứng.

Xem thêm: Cách chữa trị khí hư ra nhiều bất thường tại nhà

 

 

Bài viết liên quan