02438.255.599

Phá thai bằng thuốc có an toàn không ?

October 17, 2017 8:04 am

Khi mang thai ngoài ý muôn thì việc phá thai bằng thuốc là phương án đầu tiên mà chị em nghĩ tới khi quyết định phá thai. Đây là phương pháp phá thai hiệu quả, kín đáo, an toàn. Nhưng ngoài ra không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này một cách thành công. Bởi vậy khi áp dụng phương pháp này thai phụ cần phải thực hiện dưới sự hướng dẫn và theo dõi của các y bác sĩ.

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về”Phá thai bằng thuốc” tại: http://36ngoquyen.com.vn/pha-thai-bang-thuoc/

Những trường hợp thai phụ có thể phá thai bằng thuốc  an toàn

Việc phá thai bằng thuốc hiệu quả nhất là khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi, khi mà thai nhi còn chưa hình thành hết về hình thái.
Việc sử dụng thuốc phá thai khi thai nhi đã lớn quá 9 tuần tuổi có tỷ lệ thành công không cao do ở 9 tuần tuổi thai nhi đã phát triển về mặt hình thái cũng như kích thước, nếu sử dụng thuốc phá thai không những có thể gây sót thai mà nguy hại là việc thuốc không có tác dụng khiến thai nhi phát triển mang theo dị tật.
Các thai phụ bị các bệnh lý về thận, thiếu máu, máu đông cũng không nên sử dụng thuốc phá thai vì sẽ gây suy thận, mất máu nhiều hay tăng huyết áp đột ngột.

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong

Phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc có đau không?

sau khi sử dụng thuốc phá thai, thai phụ sẽ phải trải qua những cơn đau bụng do tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Cảm giác đau thông thường giống như đau bụng kinh. Ngoài ra chị em sẽ thấy ra máu âm đạo, máu kéo dài từ 5-7 ngày hoặc có thể hơn, lượng máu sẽ giảm dần cho đến hết. Uống thuốc phá thai sẽ có mốt số tác dụng phụ đi kèm như triệu chứng: nôn, sốt nhẹ, mệt mỏi.

Mời bạn tham khảo bài viết “Khí hư màu nâu sau phá thai bằng thuốc báo hiệu nguy hại gì?” tại: http://viemtuyentienliet.info/khi-hu-mau-nau-sau-pha-thai-bang-thuoc-bao-hieu-nguy-hai-gi/

Bài viết liên quan