02438.255.599

Viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không

March 14, 2017 9:24 am

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính. Người bệnh sẽ có một số triệu chứng tiêu biểu như: đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt… Nó gây nên không ít những ảnh hưởng tác động đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục của người bệnh. Vậy nam giới bị mắc viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không?

Theo như thống kê, thì mỗi năm ở nước ta có khoảng 35%  nam giới ở độ tuổi trên 50 bị mắc viêm tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt khiến cho nam giới phải đối mặt với không ít ảnh hưởng, nguy hại nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp, hiệu quả. Vậy nam giới bị mắc viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không?

 

Viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không 1

Viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không ?

Vấn đề viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không thì các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng, những đấng mày râu không cần phải “kiêng” chuyện “yêu”. Bởi thông thường thì chứng bệnh này không gây nên những tác động xấu đến chuyện chăn gối. 

Tuy nhiên, cánh mày râu cũng nên lưu ý rằng có những trường hợp người bệnh cảm thấy bị đau trong khi quan hệ hay đau khi “xuất quân”. Nếu bạn gặp tình trạng này thì bạn hãy nên tạm gác chuyện “yêu” sang một bên và đợi cho đến khi điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để thì mới quan hệ.

 

Viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không 2

Viêm tuyến tiền liệt không ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Mặt khác, nếu những đấng mày râu bị viêm tuyến tiền liệt là do bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bạn nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, để có thể tránh gây lây cho vợ, bạn tình. Bạn cũng cần sớm đi thăm khám nếu như bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu như chảy máu, tổn thương ở cơ quan sinh dục hay, xuất tinh bất thường… Do đó tốt hơn hết những nam giới bị viêm tuyến tiền liệt không nên quan hệ, đó là một số những khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa mà bạn nên lưu ý.

Những nam giới khi thấy bản thân có những biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt như: đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt nhẹ, bụng và lưng dưới đau tức, thậm chí nước tiểu có lẫn máu… thì nên sớm đi khám, điều trị bệnh (nếu do bệnh lý). Bạn không nên chần chừ để tình trạng này kéo dài, bệnh sẽ không khỏi mà còn có nguy cơ một nặng hơn, gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng. đó là một số khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội mà bạn nên lưu tâm.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không. Từ đó giúp bạn ngăn ngừa được những tác hại của bệnh cũng như có được một đời sống tình dục khỏe mạnh, an toàn hơn.


 

Bài viết liên quan